April 19, 2021

Nokiaplans

ข่าวมือถือ แนะนำโทรศัพมือถือ รุ่นใหม่ ตามทันเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

Samsung Galaxy Note 10 Lite

Samsung Galaxy Note 10 Lite

เคยไหมคะ อยากได้สมาร์ทโฟนเรือธงแต่ก็ใช้ไม่ครบทุกฟังก์ชั่น ถ้าใช่ เรามีเรื่องราวดีๆมาบอก Samsung เค้าทำ Note 10ที่ไม่ต้องเสียเงินถึงสี่หมื่น ก็ได้สเปกใกล้เคียงกับ Note10 แต่ซื้อได้ถูกกว่า สองหมื่นบาท  แหมบางทีเราอาจจะเอาเงินสองหมื่นไปทำอย่างอื่นที่คุ้มค่ากว่า และรุ่นนั้นก็คือ Samsung Galaxy Note 10 Lite นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกจับตามองก่อนเปิดตัวเลนทีเดียวเพราะถือเป็น Noteรุ่นประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้เรือธงเลยทีเดียว ส่วนความสามารถของ Samsung Galaxy Note 10 Lite จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

หน้าจอใหญ่ให้สีสวย

ถึงแม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัดแต่ก็ให้แบบไม่กัก ด้วยหน้าจอขนาด 6.7นิ้ว ความละเอียดแบบ Super Full HD กันไปเลย รวมถึงเป็น Super Amoled HDR และมีฟิวเจอร์ always on display เหมือนกับ Note 10 เลย เรียกได้ว่าคุณภาพจอครบจบในการดูซีรี่ย์หรือเล่นสมาร์ทโฟนได้ขณะแสดแดดก็ไร้กังวลเพราะหน้าจอเค้าดีจริงๆปรับแสงให้อัตโนมัติให้ทุกๆชั่วเวลาของคุณไม่สะดุดรวมถึงมีโหมดถนอมสายตาและโหมดใช้งานกลางคืนอีกด้วย มาต่อกันด้วย RAM 8GB หน่วยความจำ 128 GB แต่คุณสามารถเพิ่มหน่วยความจำSD CARD ได้ถึง 1TB เลยทีเดียว

กล้องเลิศที่ไม่เสียชื่อ Samsung

กล้องชัดสวยโดยไม่ต้องใช้แอพช่วย

ต้องบอกเลยว่าทำได้ดีแทบทุกรุ่นสำหรับกล้องSamsungที่ได้รับเสียงชื่นชมกันอย่างมากมาย ซึ่งต้องบอกว่าในรุ่น Note10 Lite ให้กล้องหลัง 12ล้านพิกเซล Ultra wide 12ล้านพิกเซล เลนส์Tele 12ล้านพิกเซล กล้องหน้า 32ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าจะถ่ายภาพไกลใกล้ก็ชัดสวย ให้ภาพที่คมชัด แถมยังอัดวีดีโอแบบ 4K ได้ด้วย เรียกได้ว่าแค่กล้องก็คุ้มเกินราคาแล้ว แถมมีระบบกันสั่น ในการถ่ายภาพถ่ายวีดีโอได้ดีมากๆเลยทีเดียว

ปากกาอัจฉริยะ

อีกหนึ่งสิ่งที่ตระกูล Note นั่นคือปากกา S pen ถึงแม้ปากกาS pen ของnote 10 lite จะไม่ได้เหมือน Note 10 แต่ก็ถือเป็นปากกาอัจฉริยะที่ทำงานได้ดีเหมือน Note 9 สามารถถ่ายรูปผ่าน S pen ถ้าใครที่เคยใช้ปากกาS Penคงจะรู้ถึงความอัจฉริยะ ไม่ว่าจะขีดเขียน จดงานหรือใช้ในการนำเสนองานก็จบที่ S pen อยากให้คุณได้สัมผัสกับความเทพของ S pen

ราคาจับต้องได้

ต้องบอกก่อนเลยว่าเจ้า Samsung Galaxy Note10 Lite นั้นราคาเบามากๆ เพราะราคาแค่ 17,900บาท ที่ให้คุณที่ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ พนักงานประจำหรือขายของอแนไลน์ ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนราคาสบายกระเป๋าเรียกได้ว่าไม่ต้องเอาเงินสี่ห้าหมื่นมาซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง เอาเงินไปทำอย่างอื่นค่ะ ได้ความอัจฉริยะกับปากกา S pen ด้วยและได้ดีไซนน์ที่สวยน่าประทับใจทีเดียวอ่ะ